TOÀN BỘ THÔNG TIN TỪ A ĐẾN Z về tình trạng căng thẳng hay gặp phải

Căng thẳng có tên tiếng anh là stress, là một tình trạng mà rất nhiều người hiện nay đang gặp phải. Tình trạng căng thẳng xảy ra với tất cả mọi người, tùy thuộc vào nguyên nhân mà diễn biến và ảnh hưởng của tình trạng căng thẳng ở mỗi người sẽ khác nhau.

Để có được một sức khỏe và một chất lượng cuộc sống tốt nhất, bạn đọc nên dành một vài phút để đọc những thông tin được chia sẻ dưới đây, những thông tin cơ bản về tình trạng căng thẳng. Chắc chắn bài viết sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều thông tin hữu ích. Tìm hiểu nhé.

Căng thẳng là gì?

thong tin tu a den z cang thang

Căng thẳng là một vấn đề mà chúng ta vẫn thường xuyên gặp, nhưng không ai hiểu và định nghĩa được căng thẳng là gì? Thực tế khái niệm căng thẳng không quá khó hiểu, dưới đây là một định nghĩa cơ bản về dễ hiểu về căng thẳng mà bạn có thể tham khảo.

Căng thẳng là một phản ứng của cơ thể trước yêu cầu, áp lực hoặc một tác động nào đó đe dọa đến sự tồn tại của con người cả về thể chất lẫn tinh thần.

Theo thông tin được các chuyên gia và nhà nghiên cứu cho biết, số lượng người gặp phải tình trạng căng thẳng sẽ ngày càng tăng cao ở tất cả mọi độ tuổi, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, tầng lớp tri thức. Bởi đây là những đối tượng lao động bằng trí óc và thường xuyên để não bộ đối mặt với những áp lực, mệt mỏi.

Những con số thống kê về tình trạng căng thẳng nơi công sở sẽ khiến nhiều người kinh ngạc, theo thống kê thì mỗi năm số tiền chi trả cho thuốc men để điều trị các bệnh liên quan đến căng thẳng lên đến 300 tỷ USD, 77% số người phải gánh chịu những triệu chứng vật lý mà căng thẳng gây nên, 73% số người thường xuyên phải chịu đựng các triệu chứng khó chịu về tâm lý.

Như vậy có thể thấy rằng, tình trạng căng thẳng có thể bắt gặp ở rất nhiều người và những ảnh hưởng của căng thẳng lên tâm lý có thể nói là mạnh mẽ nhất.

Triệu chứng của căng thẳng

Có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự quan tâm đến tình trạng căng thẳng, đặc biệt là các triệu chứng của tình trạng này. Đây là một thiếu sót trong việc chăm sóc sức khỏe và nếu như chúng ta vẫn còn thờ ơ với các cảnh báo đang gặp phải thì sức khỏe sẽ dần xuống dốc một cách nghiêm trọng.

Các biểu hiện của căng thẳng điển hình bao gồm:

Mệt mỏi

Khi cơ thể bạn phải làm việc quá nhiều, ngoài sức chịu đựng, ngay cả khi bạn đã trải qua một đêm dài để nghỉ ngơi mà vẫn không nạp đủ năng lượng chuẩn bị cho các hoạt động vào ngày hôm sau. Đây là một biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang bị mệt mỏi nghiêm trọng.

Mất ngủ

thong tin tu a den z tinh trang cang thang

Mất ngủ là một trong những triệu chứng cho thấy cơ thể bạn đang gặp phải tình trạng căng thẳng. Khi căng thẳng xuất hiện, bạn luôn không ngừng nghỉ về những vấn đề trong cuộc sống. Đây chính là lý do mà bạn bị mất ngủ hoặc không có một giấc ngủ trọn vẹn. Vì vậy, bạn sẽ bị cạn kiệt năng lượng vào ngày hôm sau, cứ thế như cơ thể và sức khỏe của bạn sẽ ngày càng trở nên tồn tệ.

Thường xuyên đau đầu

Như cũng đã chia sẻ ở trên, căng thẳng khi xuất hiện sẽ tác động nhiều nhất đến tâm lý. Đây là một trong những triệu chứng căng thẳng chứng minh điều đó, chính sự căng thẳng đã làm giảm khả năng tập trung và chú ý của bạn, khiến não bộ của bạn luôn phải suy nghĩ quá nhiều, sức khỏe não bộ dần bị suy kiệt và bạn sẽ thường xuyên bị đau đầu.

Dễ nổi giận và xúc động

Khi căng thẳng quá mức, phần nguyên thủy của não bộ sẽ chiếm khả năng kiểm soát. Vì vậy, những người bị căng thẳng dễ sinh ra nổi giận hoặc dễ bị xúc động dù chỉ với một tác động nhỏ. Điều này được lý giải là do cơ thể bị cạn kiệt về sức lực nên dù chỉ với những điều nhỏ nhất nếu không hài lòng cũng sinh ra những ức chế, tác động tiêu cực.

Không thể tập trung

Đây là một dấu hiệu của căng thẳng khi tình trạng căng thẳng được đẩy lên cao. Khi gặp phải tình trạng căng thẳng, mọi thứ xung quanh bạn đều như đang “đánh nhau” để tập trung sự chú ý của bạn. Điều này càng khiến bạn trở nên lo lắng và mệt mỏi hơn, đây chính là lý do mà bạn càng khó tập trung hơn, ngay cả với những công việc đơn giản bạn cũng không có được sự tập trung để hoàn thành tốt như mọi khi, thậm chí không ít người không thể nhớ điều bản thân vừa đọc hoặc vừa nghe được.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng căng thẳng

Trong giới hạn bài viết chúng tôi không thể liệt kê hết các nguyên nhân gây nên tình trạng căng thẳng, chúng tôi sẽ điểm danh một số những nguyên nhân điển hình mà nhiều người hiện nay đang mắc phải. Để loại bỏ và kiểm soát được tình trạng căng thẳng, bạn không thể không biết đến những nguyên nhân chính được đề cập sau đây.

Suy nghĩ của bản thân

Đây là một nguyên nhân gặp phải ở nhiều người, tình trạng căng thẳng này không phải do các yếu tố bên ngoài gây nên mà do chính bản thân mỗi người tạo nên, ở chính cách suy nghĩ về cuộc sống và công việc.

Những suy nghĩ quan trọng hóa vấn đề, những suy nghĩ tiêu cực đã tác động làm cho tâm lý và đầu óc của chúng ta không ổn định, từ đó dẫn đến tình trạng căng thẳng. Chính vì vậy, bạn không nên đặt nặng các vấn đề quá mức hoặc có những suy nghĩ tiêu cực quá mức làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những áp lực trong công việc

Không hoàn thành công việc bị khiển trách, trách nhiệm công việc tăng lên, không nắm rõ được công việc, thiếu sự động viên, điều kiện làm việc kém,… Những vấn đề này xuất hiện gây ra những áp lực và mệt mỏi cho đầu óc cũng như tinh thần của bạn.

Đây chính là nguyên nhân dẫn bạn đến tình trạng căng thẳng, lâu dần nếu những vấn đề này không được giải quyết, tình trạng căng thẳng của bạn ngày càng thêm trầm trọng, các vấn đề phát sinh làm bạn căng thẳng sẽ ngày càng nhiều hơn.

Những rắc rối trong cuộc sống

thong tin tu a den z ve cang thang

Chúng ta sống trong mối quan hệ tương tác với nhiều người, nhiều đối tượng và vấn đề khác nhau. Sẽ không thể tránh được sự phát sinh những rắc rối từ các mối quan hệ này.

Nếu như những rắc rối chưa tìm được cách giải quyết dẫn đến tình trạng bế tắc và căng thẳng xuất hiện. Có lẽ không ít người bị căng thẳng vì nguyên nhân này.

Môi trường sống

Môi trường sống đối với sức khỏe rất quan trọng, ai trong chúng ta cũng mong muốn có một môi trường sống thoải mái, thân thiện và trong lành. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có được một môi trường sống tốt đến như vậy.

Một môi trường sống bị ô nhiễm, không khí ngột ngạt, nóng bức, không thoải mái, ồn ào,…sẽ khiến chúng ta có cảm giác khá khó chịu và mệt mỏi. Đây chính là căn nguyên gây nên tình trạng căng thẳng.

Mang thai

Các chị em khi mang thai đều không tránh được những lo lắng, không chỉ là lo lắng cho sức khỏe của thai nhi ở trong bụng, mà còn lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, không ít những cặp vợ chồng mang thai không có kế hoạch, điều kiện sức khỏe chưa đủ để mang thai, khả năng tài chính chưa đủ để nuôi con,…

Chính những vấn đề lo lắng này cùng với những thay đổi về nội tiết tố ở bên trong cơ thể đã khiến căng thẳng xuất hiện ở các chị em khi mang thai.

Những lo lắng cho sức khỏe

Khi nhắc đến những nguyên nhân gây nên tình trạng căng thẳng không thể không kể đến những lo lắng cho sức khỏe. Với những lo lắng cho sức khỏe của bản thân hoặc người thân, nỗi lo về chi phí khám chữa bệnh, lo lắng khi đối mặt với căn bệnh nguy hiểm, lo lắng về việc tìm phương pháp chạy chữa,…

Những vấn đề lo lắng cho sức khỏe này đã dẫn đến tình tặng căng thẳng. Nếu như không loại bỏ bớt những lo lắng, giữ một tinh thần lạc quan thì sức khỏe của bạn không những không tốt lên mà còn càng trở nên nghiêm trọng hơn. Đây là điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý, dẫu biết rằng khi sức khỏe có vấn đề thì không tránh được những lo lắng.

Gặp phải những tình huống nguy hiểm

Có một số tình huống nguy hiểm bạn gặp phải như tai nạn giao thông, hỏa hoạn, trộm cướp,…cũng khiến bạn gặp phải tình trạng căng thẳng.

Những tình huống nguy hiểm này thì tác động trực tiếp đến cảm xúc và thể chất của bạn, nó làm cho bạn luôn trong tình trạng bị ám ảnh từ đó dẫn đến tình trạng căng thẳng.

Cơ thể bị thiếu những dưỡng chất

Sức khỏe của chúng ta chỉ thực sự tốt khi được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết. Nếu như cơ thể bị thiếu những dưỡng chất thì sẽ không thể tránh khỏi được những vấn đề phát sinh.

Khi cơ thể bị thiếu các dưỡng chất, nguồn năng lượng bên trong cơ thể không đủ để các cơ quan thực hiện tốt các chức năng, với nhu cầu chuyển hóa của cơ thể, việc các cơ quan không thể thực hiện tốt các chức năng sẽ khiến các cơ quan luôn trong tình trạng bị áp lực, trong đó có cả não bộ. Nếu những áp lực này kéo dài và không có biện pháp giải quyết, căng thẳng sẽ xuất hiện. Đây là một nguyên nhân gây căng thẳng mà rất ít người chú ý và thực sự quan tâm.

Tác hại của căng thẳng

Căng thẳng có thể có tác động tiêu cực hoặc tích cực đến mỗi người. Tác động tích cực của căng thẳng có thể tạo ra động lực để mỗi người bứt phá nâng cao hiệu suất trong công việc để đạt được thành công. Song hầu hết mọi người khi gặp phải tình trạng căng thẳng đều gây nên những tác động tiêu cực, đặc biệt là những tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Dưới đây là những tác hại điển hình và nghiêm trọng nhất của căng thẳng mà bạn sẽ gặp phải, tuy theo mức độ căng thẳng và thời gian gặp phải tình trạng căng thẳng mà những ảnh hưởng của căng thẳng đến từng người sẽ khác nhau, điều này đã được chúng tôi đề cập ở trên.

Tác hại của căng thẳng đến tim

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết, tim là một bộ phận quan trọng của cơ thể, đây như là một kho lương thực nuôi toàn bộ các cơ quan trong cơ thể và một điều dĩ nhiên nếu muốn sức khỏe đảm bảo thì chúng ta cần một trái tim khỏe mạnh. Song nếu như tình trạng căng thẳng xuất hiện thì sức khỏe ủa tim sẽ bị đe dọa, đa số những người bị căng thẳng thường dễ bị đau tim hơn những người bình thường.

Khi bị căng thẳng, cơ thể thường có xu hướng giải phóng lượng lớn hormone cortisol, đây là một hormone làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường và béo phì. Cùng với những triệu chứng khó chịu của căng thẳng, sức khỏe của tim sẽ gặp vấn đề, các căn bệnh tim mạch xuất hiện là điều khó có thể tránh được.

Những ảnh hưởng đến não bộ

Những căng thẳng lâu ngày không được giải quyết, đi theo đó là những hệ lụy đã khiến cho hoạt động của não bộ không còn được linh hoạt như trước đây. Não bộ bắt đầu hoạt động yếu dần đi, khả năng tập trung giảm sút, người bệnh có thể phải gánh chịu những tổn thương nặng nề từ vấn đề này. Các nhà khoa học tại Úc đã nghiên cứu và cho biết, chỉ cần bạn không chợp mắt trong khoảng 20 giờ liên tiếp thì khả năng linh hoạt và kiểm soát của não bộ sẽ bị giảm xuống, tương đương với nồng độ cồn ở trong máu của bạn tăng lên hơn mức bình thường là 50%.

Như vậy có thể thấy rằng, những tổn thương của căng thẳng tác động đến não bộ khá nghiêm trọng và có thể khiến hoạt động của não bộ bị tê liệt hoàn toàn.

Ảnh hưởng đến phổi

Phổi cũng là một cơ quan quan trọng của cơ thể, đảm nhận vai trò lọc và trao đổi khí bên trong cơ thể. Cũng đã đề cập ở trên, khi bị căng thẳng cơ thể sẽ sản sinh ra hormone cortisol, ngoài hormone này tuyến thượng thận còn giải phóng hormone adrenaline. Chính sự tác động của những hormone này làm cho hơi thở trở nên gấp gáp hơn, không còn được sâu, từ đó dễ sinh ra các bệnh về đường hô hấp.

Điều này lý giải tại sao mà khi bị căng thẳng mọi người thường khuyên nên giữ bình tĩnh và hít thở thật sâu.

Suy giảm trí nhớ

Sự sản sinh của hormone cortisol khi gặp phải tình trạng căng thẳng đã tác động làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành kí ức mới. Bên cạnh đó, hormone này còn cản trở đến hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh, những thành phần mà não sử dụng để giao tiếp.

Điều này kết hợp với tình trạng khó tập trung đã làm cho trí nhớ của người bệnh bị suy giảm, khả năng ghi nhớ giảm đi khá nhiều, với những trường hợp căng thẳng nặng người bệnh có thể sẽ không nhớ được các sự việc xảy ra trong ngày.

Gây hại cho da

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết, những ảnh hưởng của tình trạng căng thẳng đối với da chủ yếu là kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Việc để tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh sẽ làm cho làn da nhanh chóng bị lão hóa, không còn được mịn màng, dễ sinh ra các bệnh trên da.

Căng thẳng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tế bào mới và làm lành những tổn thưởng da đang gặp phải, từ đó khiến làn da của bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Đây là điều mà có lẽ người bị căng thẳng hoàn toàn có thể nhận thấy được, mặc dù căng thẳng đang ở mức thấp.

Căng thẳng gây mất ngủ

Một giấc ngủ chỉ thực sự ngon khi toàn bộ cơ thể được thư giãn, nhưng thường thì ở những người căng thẳng, các cơ quan trong cơ thể thường ở trong trạng thái mệt mỏi và khá khó chịu, đầu óc luôn có cảm giác nặng trĩu.

Chính điều này đã tác động làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người bệnh, người bệnh sẽ gặp phải những rối loạn về giấc ngủ, giấc ngủ bị gián đoạn, rất khó để ngủ, thậm chí không ít người khi bị căng thẳng quá nhiều đã dẫn đến tình trạng mất ngủ.

Ảnh hưởng đến mắt

Căng thẳng gây mất ngủ, điều này vừa được chúng tôi chia sẻ. Chính vì mất ngủ nên mắt của người bị căng thẳng thường rất mệt mỏi, tình trạng thâm quầng hoặc sưng đỏ xuất hiện.

Việc không thể cho đôi mắt nghỉ ngơi cũng là nguyên nhân dẫn đến việc giảm thị lực ở mắt, người bệnh có thể đối mặt với rất nhiều căn bệnh xuất hiện ở cơ quan này. Đây là một trong những tác hại của căng thẳng mà nhiều người bệnh không hề biết đến.

Lưng, cổ bị đau nhức

Hormone adrenaline sản sinh trong khi căng thẳng có thể sẽ khiến cơ bắp dễ bị căng cứng và mệt mỏi. Điều này giải thích tại sao khi căng thẳng phần lưng và cổ dễ bị đau nhức, đơ.

Một lý do khác được các nhà khoa học đưa ra là do khi căng thẳng, mọi người thường rất lười vận động và thường có xu hướng nằm hoặc ngồi, điều này càng thúc đẩy làm gia tăng thêm sự mệt mỏi.

Ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày

Khi bị căng thẳng, mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đều bị suy giảm, nguyên nhân là do lượng máu và các chất dinh dưỡng đến các cơ quan bị giảm xuống. Các cơ quan sẽ không có đủ nguồn năng lượng để hoạt động, trong đó có dạ dày, hoạt động co bóp vào nhào nặn thức ăn được đưa vào của dạ dày yếu dần đi, từ đó dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu.

Không ít người khi bị căng thẳng kéo dài và không có biện pháp khắc phục đã dẫn đến những tổn thương cho dạ dày, điển hình là các căn bệnh xuất hiện ở dạ dày.

Làm suy giảm chất lượng cuộc sống

Những ảnh hưởng và triệu chứng khó chịu do căng thẳng sẽ không chỉ diễn ra trong ngày một hoặc ngày hai, mà sẽ diễn ra trong thời gian dài nếu như người bệnh không thực hiện bất kì một biện pháp nào để khắc phục.

Những ảnh hưởng của căng thẳng tác động đến mọi cơ quan và mọi hoạt động của cơ thể. Chính điều này đã làm cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị suy giảm, người bệnh sẽ không còn cảm nhận được những điều tuyệt vời và dần mất niềm tin vào cuộc sống. Đây là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng mà nếu như không tìm biện pháp chế ngự, người bệnh sẽ đối mặt với những hậu quả cực kì nặng nề.

Ngăn ngừa tình trạng căng thẳng

Trước những tác hại và ảnh hưởng xấu của căng thẳng đến cuộc sống, sinh hoạt, mỗi người cần áp dụng cho mình những biện pháp để ngăn ngừa tình trạng căng thẳng. Dưới đây là một số phương pháp ngăn chặn căng thẳng mà bạn có thể áp dụng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Đi ngủ sớm và dậy sớm hơn

thong tin can thiet tu a den z ve cang thang

Giấc ngủ đối với mỗi người rất quan trọng, nó quyết định phần lớn đến sự khỏe mạnh của mỗi người. Thay vì đi ngủ trễ, bạn nên thay đổi thói quen nên đi ngủ sớm hơn và thức dậy sớm, điều này không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn mà còn hạn chế tối đa tình trạng căng thẳng xuất hiện.

Bởi nếu đi ngủ trễ và dậy trễ sẽ khiến cho buổi sáng thức dậy của bạn trở nên gấp gáp, vội vàng và rất có thể phần ngày còn lại của bạn cũng có diễn biến như vậy. Điều này sẽ rất dễ khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng. Vì vậy, hãy thay đổi giờ giấc ngủ để có thể ngăn chặn căng thẳng xuất hiện.

Học cách nói không

Một trong những cách ngăn ngừa căng thẳng hiệu quả nhất là hãy học cách nói không với những điều bạn không muốn làm hoặc không thích. Nếu như bạn không muốn làm hoặc không thích điều đó nhưng vẫn gật đầu đồng ý thì sẽ khiến não bộ của bạn luôn phải xem xét và suy nghĩ về vấn đề đó. Chính điều này đã tạo ra những áp lực, từ đó tạo cơ hội cho căng thẳng xuất hiện, điều này cũng sẽ làm mất thời gian của bạn cho những việc cần thiết.

Vì vậy, hãy nói không với những điều không thấy thực sự là cần thiết, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa những áp lực và có một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Làm việc nhà

Nhiều người trong chúng ta hiện nay thường rất ngại làm việc nhà, sau những ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, ngày cuối tuần chúng ta thường dành thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi mà không biết rằng nếu làm việc nhà thì tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, mệt mỏi và căng thẳng cũng được loại bỏ.

Bởi khi làm việc nhà bạn vừa được vận động, vừa được hít thở không khí trong lành, đặc biệt là tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho bản thân. Vì vậy, thay vì nằm trên giường xem phim, bạn hãy đứng dậy làm việc nhà, đặc biệt với những người làm việc văn phòng sẽ giúp bạn phòng tránh tối đa được tình trạng căng thẳng xuất hiện.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học sẽ khiến cơ thể khó thích nghi được với căng thẳng, cơ thể không được nạp đủ những năng lượng cần thiết sẽ khiến hoạt động của các cơ quan không được đảm bảo, từ đó dễ dẫn đến những mệt mỏi và căng thẳng.

Vì vậy để ngăn ngừa căng thẳng, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý hơn, bằng cách cung cấp cho cơ thể những thực phẩm đa dạng và tốt cho sức khỏe. Bạn nên cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm dưỡng chất tinh bột, đường, chất béo và chất xơ.

Đặc biệt là lượng chất béo, bạn nên nhớ rằng chất béo có nhiều dạng, bạn nên lựa chọn nguồn chất béo dễ tiêu hóa và an toàn cho sức khỏe. Nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng dã chỉ ra, chất béo là một trong những nguồn năng lượng chính giúp sửa chữa và tái tạo những tế bào hư tổn, bảo vệ các cơ quan của cơ thể và cung cấp nguồn năng lượng đảm bảo nhu cầu của các cơ quan trong cơ thể.

Lên lịch trình cho một ngày làm việc

Hãy tập cho bản thân cách làm việc và hoạt động theo một lịch trình có sẵn, điều này sẽ giúp bạn biết được rõ những công việc cần làm và sắp xếp chúng theo một trật tự sao cho phù hợp. Đây cũng là cách giúp bạn hạn chế tối đa những căng thẳng và áp lực, tránh được tình trạng quá tải trong một ngày làm việc.

Vì vậy, hãy lập cho bản thân một danh sách tất cả những công việc cần phải làm trong ngày và để mang lại một kết quả tốt nhất, bạn nên đưa ra thời gian cụ thể cho việc thực hiện từng công việc.

Tập thể dục

Tâp thể dục là một trong những hoạt động rất tốt cho sức khỏe, đây là điều mà ai trong chúng ta cũng đã quá rõ.

Tập thể dục hàng ngày cũng sẽ là cách giúp bạn hạn chế và ngăn ngừa tình trạng căng thẳng. Bởi hoạt động này không chỉ giúp các cơ quan trong cơ thể được vận động, loại bỏ những mệt mỏi mà còn là cách giúp bạn “tống khứ” mọi suy nghĩ tiêu cực, mọi áp lực trong cuộc sống. Việc cải thiện sức khỏe thể chất cũng sẽ giúp tinh thần của bạn có sự tập trung hơn, từ đó ngăn chặn căng thẳng xuất hiện.

Phương pháp giảm căng thẳng hiệu quả

Loai bỏ căng thẳng và mệt mỏi giúp bạn đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe cũng như có một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng căng thẳng và đang tìm một phương pháp giải tỏa thì đừng bỏ lỡ những phương pháp giảm căng thẳng đơn giản và mang lại hiệu quả cực tốt sau đây.

Đơn giản hóa mọi vấn đề

Nếu như bạn đang phải gánh chịu những áp lực trong công việc và cuộc sống hoặc có một vấn đề nào đó mà bạn phải suy nghĩ nhiều ngày chưa tìm được cách giải quyết, mọi thứ như dần đi vào bế tắc.

Nhưng đừng quá lo lắng về vấn đề này, bạn hãy suy nghĩ đơn giản hóa mọi vấn đề, hít thở thật sâu và bình tĩnh ngồi và nhìn nhận lại vấn đề. Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, chỉ cần đầu óc bạn được thư giãn một chút thì bạn sẽ tìm được phương hướng giải quyết vấn đề. Đây là một cách đơn giản giúp bạn giảm căng thẳng và hạn chế những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Thư giãn khi làm việc

thong tin tu a den z ve tinh trang cang thang

Bạn không nên làm việc một mạch mà không dành một ít phút để nghỉ ngơi và thư giãn, điều này có thể khiến tâm trạng của bạn càng thêm trầm trọng hơn. Để giảm căng thẳng bạn nên dành thời gian để thư giãn khi làm việc, những việc đơn giản như đứng dậy vươn vai hít thở, nghe một bản nhạc nhẹ nhàng hoặc uống một cốc cà phê sẽ giúp bạn xua tan những áp lực và căng thẳng đi rất nhiều.

Massage mặt

Một cách giảm căng thẳng khá hiệu quả đó là massage mặt, ngoài tác dụng giảm căng thẳng, phương pháp này còn giúp bạn nuôi dưỡng và chăm sóc làn da.

Trước khi đi ngủ, bạn hãy thực hiện massage cho khuôn mặt, xung quanh vùng mắt, gò má và  vùng chữ T, với những động tác massage nhẹ nhàng, máu sẽ được lưu thông lên một cách tốt hơn, tinh thần được thư giãn nhẹ nhàng, hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn, từ đó giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn, tình trạng căng thẳng cũng theo đó mà được loại bỏ.

Sử dụng trà thảo mộc hoặc nước ép hoa quả

Trà thảo mộc và nước ép hoa quả là những thức uống rất tốt cho sức khỏe, việc sử dụng một cốc trà thảo mộc ấm vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp tất cả cơ quan trong cơ thể được thư giãn, mọi mệt mỏi và áp lực cũng được giảm dần đi. Trong khi đó nước ép hoa quả là nguồn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết, giúp nuôi dưỡng các cơ quan và bổ sung cho cơ thể nguồn năng lượng.

Vì vậy, để giảm căng thẳng hiệu quả, bạn có thể sử dụng một cốc trà thảo dược ấm hoặc một cốc nước hoa quả vào buổi tối, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Ngồi thiền

Đây là một phương pháp giảm căng thẳng cho hiệu quả tức thì, phương pháp này bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc tại cơ quan.

Ngồi thiền là hoạt động giúp bạn điều hòa hơi thở, cân bằng cảm xúc và trạng thái tinh thần, những áp lực và căng thẳng cũng sẽ được loại bỏ khi ngồi thiền để bạn có một trạng thái tinh thần thoải mái hơn. Bạn có thể kết hợp ngồi thiền với nghe một bản nhạc không lời êm dịu để tăng hiệu quả trong việc loại bỏ căng thẳng. Hãy áp dụng khi căng thẳng xuất hiện để thấy được hiệu quả tích cực từ phương pháp ngồi thiền nhé.

Ngâm chân bằng nước ấm

Đây là một cách thư giãn để giảm căng thẳng hiệu quả, đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Một số người cũng đã biết, dưới lòng bàn chân có chứa rất nhiều dây thần kinh và huyệt đạo. Vì vậy khi đang phải những áp lực và căng thẳng, ngâm chân bằng nước ấm trước kh đi ngủ là cách giúp bạn loại bỏ những căng thẳng, áp lực và mệt mỏi trong suốt một ngày dài làm việc.

Để làm tăng hiệu quả của việc ngâm chân, bạn có thể thêm một chút tinh dầu, cánh hoa hoặc một chút muối vào nước ngâm để ngâm chân.

Ngoài những biện pháp loại bỏ căng thẳng được liệt kê ở trên, bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, nấu ăn, làm đẹp,…cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện tâm trạng.

Căng thẳng là một vấn đề mà chúng ta vẫn thường xuyên gặp phải, không phải là không có cách cải thiện và loại bỏ, quan trọng vẫn là chúng ta có ý thức được những ảnh hưởng của căng thẳng để điều trị vấn đề một cách triệt để hay không?

872 bình luận
 • Sa Vanvu
  Sản phẩm tốt, chất lượng lại rất an toàn
 • Trần Hòa
  Tôi bị mất ngủ cũng nhiều năm rồi nhưng sau khi sử dụng định tâm an giấc của học viện quân y, giấc ngủ của tôi đã cải thiện đáng kể, tôi sẽ vẫn tiếp tục tin tưởng và sử dụng sản phẩm đến khi bệnh khỏi hoàn toàn
 • Thái Ngọc
  khá mệt mỏi vì mất ngủ nên tôi mới đặt mua sản phẩm để sử dụng, không ngờ kết quả tốt thật
 • Phong Nguyen
  truoc toi co su dung vai loai thuoc roi nhung khong co tac dung, sau do biet den dinh tam an giac va sd, giac ngu cua toi gio da duoc on dinh nhu truoc
 • Đoàn Hải
  Tôi bị mất ngủ cũng bởi vì công việc áp lực và căng thẳng quá nhiều, được người bạn giới thiệu cho sử dụng sản phẩm định tâm an giấc, mới sử dụng được 1 tháng nhưng tôi đã có thể ngủ dễ dàng và nhiều hơn trước
 • Văn Thọ
  Sản phẩm chất lượng, hiệu quả cao, rất nên sử dụng
 • Bùi Hiền
  Toi se gioi thieu cho bạn be toi cung sử dung, voi can benh mat ngu do tuoi gia cua toi mà chỉ voi 2 thang su dung toi da có mot giac ngủ ngon hơn
 • NguyenVan Thanh
  Toi se gioi thieu cho bạn be toi cung sử dung, voi can benh mat ngu do tuoi gia cua toi mà chỉ voi 2 thang su dung toi da có mot giac ngủ ngon hơn
 • Nguyễn Lý
  Mới đầu sử dụng thì không có bất kì thay đổi gì, nhưng cứ kiên trì sử dụng sau 1 tháng giấc ngủ đã bắt đầu cải thiện, tôi rất vui vì điều này
 • Ong Nguyệt
  Mặc dù sử dụng rất nhiều sản phẩm trị mất ngủ rồi, thảo dược có, thuốc tây có nhưng căn bệnh mất ngủ của tôi vẫn không thể cải thiện được. Từ khi sử dụng Định Tâm An Giấc giấc ngủ của tôi bắt đầu có những thay đổi tích cực đến không ngờ
 • Huong Nguen
  sd san pham cung boi vi san pham co cac thanh phan thao duoc thien nhien tu xua duoc sd trong tri mat ngu, nhưng không ngo co tac dung that su
 • Phong Nguyen
  Không uổng công tin tưởng vào Học viện Quân y, chúc Học viện sẽ luôn tìm và sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất
 • Khổng Nhàn
  Tôi thường xuyên bị khó ngủ, nằm mãi mới có thể nhắm mắt được, tôi có tham khảo và sử dụng định tâm an giấc, sử dụng được khoảng 2 tuần tôi đã có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, giấc ngủ của tôi cũng từ đó mà được cải thiện
 • Khá Bùi
  Trước đây, ngủ là một nỗi ám ảnh của tôi, nhưng từ khi biết và sử dụng định tâm an giấc, tôi đã không còn phải lo sợ mỗi khi ngủ
 • Kim Ngân
  T vẫn đang còn trẻ tuổi, nhưng đêm ngủ rất hay mơ nên sáng mai dậy khá mệt mỏi, sau khi được tư vấn, tôi có mua 1 tháng sản phẩm về sử dụng giấc ngủ của tôi hiện tại đã sâu hơn và không còn hay mơ như trước
 • Đoàn Hải
  Có sử dụng mới biết tác dụng của sản phẩm như thế nào, đúng là tốt hơn quảng cáo rất nhiều
 • Ngocloan Tran
  Nhờ kiên trì sd sản phẩm mà căn bệnh mất ngủ kinh niên của tôi đã được điều trị triệt để
 • Võ Trung Thành
  không biết sao chứ trước đó 1 tháng đầu sử dụng không có kết quả, tôi cũng giận lắm gọi đến để hỏi cho ra lẽ, được giải thích là bệnh mất ngủ của tôi phải sử dụng lâu dài nên tôi tiếp tục sử dụng 1 tháng nữa xem thế nào. Đúng là giấc ngủ của tôi đã bắt đầu cải thiện dần trong tháng thứ 2 sử dụng sản phẩm
 • Le Dan
  mẹ tôi bị mất ngủ do tiền mãn kinh, sử dụng 3 tháng định tâm an giấc, giờ đây giấc ngủ của bà đã tốt hơn, bà không còn mệt mỏi như trước đây
 • Hoàng Vô Diệp
  Vì áp lực và con tôi hay quấy đêm nên sau sinh tôi bị bệnh mất ngủ, sau khi cho con cai sửa tôi đã tham khảo sản phẩm của học viện quân y để sử dụng, sau 3 tháng kiên trì sử dụng, giấc ngủ của tôi đã bình thường trở lại như trước đây
×

Định Tâm An Giấc Học Viện Quân Y

Giá: 350.000đ/Hộp/dùng 15 ngày

Mua 2 hộp giảm 40.000đ + 01 trà Viện Quân Y

Mua 4 hộp giảm 200.000đ + 02 trà Viện Quân Y

Mua 8 hộp giảm 560.000đ + 04 trà Viện Quân Y

Định Tâm An Giấc

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn